Cấu tạo và ứng dụng của Bulong móng (Bulong neo)

Trong một công trình xây dựng, việc cố định các kết cấu đúng chuẩn bằng các phụ kiện, vật tư kim khí phù hợp là một yếu tố cần thiết cho sự an toàn về cấu trúc của tổng thể dự án. Các loại bulong sinh ra đều đã mang trong mình những đặc tính phục vụ cho một hoặc một vài vai trò trong cố định kết cấu.

Bulong móng hay còn gọi là bulong neo, là một loại bulong có hình dáng đặc biệt và là một chi tiết quan trọng trong cố định kết cấu xây dựng nói chung, kết cấu thép nói riêng. Đây là một chi tiết có chức năng tạo liên kết ở chân móng của cột với nền.

Trong kết cấu thép, bulong móng được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép. Vì có chức năng tạo sự bền vững và tính an toàn cho chân móng của cột với nền nên bulong neo móng luôn luôn có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng và trở thành một phụ kiện có tính thông dụng cao trong các bản vẽ kỹ thuật khi thiết kế cho mỗi công trình.

Ta thường bắt gặp loại bulong này trong các ứng dụng thực tế như thi công móng ở công trình dân dụng (ví dụ chung cư hoặc trung tâm thương mại, nhà ở, nhà xưởng, nhà thép tiền chế), thi công hệ thống móng cầu, cột đèn, trụ móng, trụ điện,..

Cấu tạo của bulong neo/móng

Nhìn chung, có rất nhiều loại bu lông neo, bu lông móng với nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau để phù hợp với tính chất của công trình. Tuy nhiên về mặt cấu tạo, một bu lông móng cần được đảm bảo có các thành phần trong cấu tạo như sau:

– Phần thân bu lông: Thân bulong leo móng thường có chiều dài lớn hơn so với các loại bu lông thông thường khác. Phần thân có thể được thiết kế theo dạng hình chữ J hoặc chữ L nhưng luôn đảm bảo được tiện ren ở một đầu (đầu thẳng). Phần đầu uốn cong theo hình chữ thường được để trơn không tiện ren.

Tùy theo hình dáng mà chiều dài của phần thân tiện ren sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

– Phần ốc vít và vòng đệm: Mỗi một bulong móng đều được trang bị thêm đai ốc và vòng đệm để cố định khi liên kết với các phụ tải bên ngoài.

Thông số sản phẩm bulong neo móng

– Tiêu chuẩn: DIN, GB.

– Vật liệu: Thép CT3

– Xử lí bề mặt: Mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

– Đơn vị: mm

Ưu điểm của bulong móng

– Khả năng neo giữ tốt: Bulong móng là một loại bulong có khả năng neo giữ tốt bởi cấu tạo khá “đặc biệt” – một đầu được tiện ren như các loại bulong thông thường khác và được cố định bởi lực xiết với đai ốc và long đen.

Mặt khác một đầu được thiết kế uốn cong theo các dạng chữ cái (thông dụng nhất là theo hình chữ J, chữ L. Ngoài ra còn có kiểu bulong móng chữ U, V, JA ) có vai trò định vị bu lông chắc chắn hơn, loại bỏ tình trạng bulong bị dịch chuyển hoặc rơi ra khỏi liên kết.

– Kích thước đa dạng: Là một loại bulong rất hay được “nhắc đến” trong các bản vẽ kỹ thuật nên kích thước của bulong neo cũng rất đa dạng, có thể được gia công theo thông số yêu cầu của bản vẽ.

Tất nhiên cũng có những kích thước tiêu chuẩn cho loại bulong này nhưng để đáp ứng tốt nhất cho từng công trình thì loại bulong này được chế tạo theo yêu cầu về kích thước, chất liệu, xử lý bề mặt,..

Những ứng dụng thực tế của bu lông neo móng trong thi công

– Trong thi công nhà xưởng:

Trong thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế, bu lông neo móng được dùng để liên kết đế của chân cột móng với công trình, nhằm tạo nên tính chắc chắn và bền vững cho toàn bộ hệ thống mái che của nhà xưởng.

– Trong thi công hệ thống điện chiếu sáng:

Hệ thống cột điện, cột đèn chiếu sáng rất cần sử dụng bulong neo móng để cố định chân đèn. Phần đai ốc của bulong được chế tạo đặc biệt theo dạng đai ốc mũ để bảo vệ phần ren cho bulong

Do sử dụng ở môi trường ngoài trời nên bulong dùng cho hạng mục này cần được mạ nhúng nóng phần ren để tránh gỉ sét, tránh bị ăn mòn trước các tác động của môi trường như mưa, sương muối, các chất hóa học gây ăn mòn.

.

– Trong lắp đặt máy móc công nghiệp:

Để giảm rung lắc, tránh gây sai số máy móc trong quá trình làm việc, ta sẽ sử dụng các bulong neo móng để giữ chân máy cố định. Ngoài ra, bulong neo móng còn có vai trò định vị chân cần cẩu, cầu trục cảng biển, chân cẩu cảng, chân các điểm neo giữ tàu thuyền,..