Cột điện bê tông ly tâm – sản phẩm tạo nên sự bền vững cho công trình

Với mỗi cột điện bê tông ly tâm sẽ có thông số kỹ thuật, chiều cao, kích thước, đường kính và lực đầu cột khác nhau. Căn cứ theo hồ sơ thiết kế hoặc yêu cầu của công trình mà nhà thầu, chủ đầu tư có thể lựa chọn cột điện có thông số kỹ thuật phù hợp. 

– Ưu điểm về cột điện dự ứng lực là mác bê tông cao hơn, chịu lực ở đầu cột lớn hơn. Do bê tông được ứng suất trước nên sản phẩm cột bê tông ly tâm dự ứng lực sẽ không bị biến dạng, bị nứt trong quá trình vận chuyển, lắp dựng và sử dụng.

– Ưu điểm của cột điện dự ứng lực vượt trội hơn so với ưu điểm của cột điện thông thường: Thép sử dụng trong cột điện dự ứng lực sử dụng thép nhập hàm lượng cacbon cao hơn. Ở cột điện thông thường khi lực tác dụng vào thì tác dụng bê tông trước, sau đó mới tác dụng vào thép. Còn cột điện dự ứng lực này thì lực tác dụng vào đồng thời luôn cả bê tông và thép đều đồng thời chịu lực, vì thép được gia lực trước đã sẵn sàng chịu lực. Tải trọng lực ở cột điện dự ứng lực cao hơn cột thông thường. Bên cạnh đó, chất lượng, thiết kế cột đều được kiểm tra định kỳ, mác bê tông đều đạt trên 500. Trong quá trình làm đều được kiểm soát, khi nhìn vào lỗ bên trong thấy bê tông đều bên trong là đạt chất lượng.

– Cường độ về giới hạn chảy, giới hạn bền đều gấp 3 lần so với thép thông thường. Khi sản xuất, tất cả các quy định phải đều được đảm bảo, thép được kéo căng lực để có luôn xu hướng thu vào. Bê tông được kiểm soát rất chặt chẽ, các nhà máy đều được thử nghiệm bằng các khối bê tông, tỉ lệ rất chặt chẽ, mác 400 trở lên

– Bê tông được ứng suất trước, kết hợp với quay ly tâm đã làm cho cột điện bê tông của sản phẩm đặc, chắc, chịu được tải trọng cao, không nứt, tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn cốt thép, ăn mòn sulphate.

– Do sử dụng bê tông và thép cường độ cao nên tiết diện cốt thép giảm, dẫn đến trọng lượng của sản phẩm giảm rất nhiều, thuận lợi cho việc di dời, vận chuyển, thi công, lắp dựng

– Sản phẩm cột bê tông ly tâm dự ứng lực sử dụng phù hợp thích ứng với các vùng biển, nước mặn.

– Ngoài ra, khả năng thiết kế những trụ điện có lực đầu trụ rất cao, khi kép đến tải trọng thiết kế có biến dạng dư rất thấp, có khả năng chịu lực nén, uốn, lực tải dọc rất cao. Bên cạnh đó, chất lượng tốt, giá thành giảm hơn so với bê tông thông thường.

Kích thước cơ bản:

+ Chiều dài cột, từ 6m đến 22m

+ Đường kính ngoài đầu cột điện nhóm I, mm: 120, 140, 160, 190, 230;

+ Đường kính ngoài cột điện nhóm II, mm: 300, 350, 400.

– Tải trọng và mô men uốn thiết kế:

+ Tải trọng thiết kế của cột điện nhóm I, kN: 1, 1,5, …13;

+ Mô men uốn thiết kế của cột điện nhóm II, kN.m: 50, …110.

– Số hiệu tiêu chuẩn áp dụng: TCVN 5847:2016.

Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO 10 – Cam kết cung cấp các chủng loại cột bê tông ly tâm:

  • Chất lượng  TCVN 5847:2016
  • Chính sách bảo hành phù hợp.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 02563 841791 – Email: info@vneco10.com

Website: http://vneco10.com/Trả lời