Quy trình sản xuất cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực

Tổng quát về cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực

Hiện nay trên thế giới các loại cột điện bê tông sử dụng trong truyền tải điện, viễn thông, chiếu sáng… đều được sản xuất, theo công nghệ bê tông ly tâm cốt thép ứng lực trước. Nhờ có những ưu điểm vượt trội về kết cấu, độ bền và giá thành hợp lý.

Ở Việt Nam, thời gian qua nhiều đơn vị đã chuyển đổi công nghệ sang sản xuất cột điện bê tông ly tâm ứng lực trước. Các đơn vị chưa chuyển đổi được cũng có xu hướng đầu tư chuyển đổi sang sản xuất cột điện bê tông ly tâm ứng lực trước. Thay thế cho cột điện bê tông ly tâm không ứng lực trước. Vì vậy, cần xây dựng tiêu chuẩn mới trên cơ sở soát xét hai tiêu chuẩn hiện hành. Áp dụng cho sản phẩm cột điện bê tông cốt thép ly tâm ứng lực trước. Với mục tiêu phù hợp thực tế sản xuất, sử dụng trong nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời nội dung tiêu chuẩn này cũng đáp ứng áp dụng phù hợp cho loại cột điện bê tông cốt thép ly tâm không ứng lực trước. Hiện đang còn sản xuất tại một số đơn vị chưa có điều kiện chuyển đổi sang sản xuất loại cột bê tông cốt thép ly tâm ứng lực trước.

Cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực là gì?

Cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực hay cột điện bê tông cốt thép ly tâm là cột điện được sản xuất theo tiêu chuẩn mới TCVN 5847;2016. Do Hội Bê tông Việt Nam biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. TCVN 5847:2016 thay thế cho TCVN 5847:1994 và TCVN 5846:1994.

Quá trình sản xuất cột điện bê tông dự ứng lực:

Hỗ trợ Online 24/7

HOTLINE: 02563 841 114
FAX: 02563841 114
EMAIL: INFO@VNECO10.COM

Đơn vị của chúng tôi và VNECO10 đã là đối tác tin cậy của nhau hơn 10 năm. Uy tín – chất lượng của VNECO10 đã được khẳng định nên chúng tôi rất yên tâm khi hợp tác.

Văn Trường
Kỹ sư, Cty Vạn Phát

Quý khách cần báo giá xin liên hệ