Gia công Bu Lông móng hay còn gọi là Bu Lông neo móng

Bulong Neo ( Bulong móng) là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng.Nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu. Có rất nhiều loại bu lông neo, bao gồm các mẫu thiết kế mà chủ yếu là độc quyền cho các công ty sản xuất. Tất cả bao gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài. Bulong neo được sử dụng rộng rãi trên tất cả các loại dự án

Cấu tạo

Cấu tạo của bu lông móng (bu lông neo móng) rất đơn giản, chỉ bao gồm 1 thanh thép hình trụ, được tiện ren một đầu, phần còn lại được bẻ theo yêu cầu thiết kế, có thể bẻ kiểu chữ L, J, LA, JA hay bẻ kiểu chốt chẻ.

Phần đầu bu lông móng (bu lông neo móng) thông thường được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, đây là loại tiêu chuẩn ren được sử dụng rộng rãi nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Tất nhiên đi cùng với bu lông móng (bu lông neo móng) bao giờ cũng có thêm ê cu và long đen. Tuy nhiên có một số công trình đặc biệt có yêu cầu là long đen phẳng hoặc long đen vênh, hoặc 1 long đen phẳng, 1 long đen vênh. Về phần Ê cu thì có mối ghép thiết kế yêu cầu 1 ê cu đối với mỗi chiếc bu lông móng, hoặc 2 ê cu lắp với 1 bu lông móng. Cũng có công trình yêu cầu phải sử dụng ê cu mũ để bảo vệ mối ghép tránh bị ăn mòn hóa học trong quá trình chịu tải.

Phân loại

Căn cứ theo kiểu bẻ của bu lông móng mà có thể phân loại bu lông neo móng thành một số loại thông dụng như dưới đây:

Bản vẽ bu lông neo móng

Bu lông neo móng kiểu L là loại bu lông neo móng được bẻ theo thiết kế như hình chữ L, dưới đây là bảng thông số tiêu chuẩn của sản phẩm bu lông neo móng bẻ L:

Bu lông móng bu lông neo

Bu lông neo móng kiểu J là loại bu lông neo móng được bẻ theo thiết kế như hình chữ J, dưới đây là bảng thông số tiêu chuẩn của sản phẩm bu lông neo móng bẻ J:

Bu lông móng bẻ J

Bu lông neo móng kiểu LA là loại bu lông neo móng được bẻ theo thiết kế như hình chữ LA, dưới đây là bảng thông số tiêu chuẩn của sản phẩm bu lông neo móng bẻ LA:

Bu lông móng bẻ LA

Bu lông neo móng kiểu JA là loại bu lông móng (bu lông neo móng) được bẻ theo thiết kế như hình chữ JA, dưới đây là bảng thông số tiêu chuẩn của sản phẩm bu lông neo móng bẻ JA:

Bu lông móng bẻ JA

Bu lông neo móng kiểu chốt chẻ là loại bu lông neo móng được bẻ theo thiết kế như hình chốt chẻ, dưới đây là bảng thông số tiêu chuẩn của sản phẩm bu lông neo móng bẻ kiểu chốt chẻ:

Bu lông móng bẻ chốt chẻ

how can we help you?

Contact us at the Consulting WP office nearest to you or submit a business inquiry online.

Đơn vị của chúng tôi và VNECO10 đã là đối tác tin cậy của nhau hơn 10 năm. Uy tín – chất lượng của VNECO10 đã được khẳng định nên chúng tôi rất yên tâm khi hợp tác.

Văn Trường
Kỹ sư, Cty Vạn Phát

Liên hệ ngay với chúng tôi