Đặc điểm của bu lông mạ kẽm nhúng nóng

Đặc điểm của bu lông mạ kẽm nhúng nóng

Tầm quan trọng của bu lông trong nhiều lĩnh vực của đời sống chắc hẳn là điều không thể bàn cãi. Theo đó, tùy vào mục đích cũng như các môi trường ứng dụng khác nhau mà người ta thường đòi hỏi phương pháp xử lý bề mặt khác nhau của loại vật tư liên kết này. Sau đây là các thông tin liên quan về Bu lông mạ kẽm nhúng nóng

Bu lông mạ kẽm nhúng nóng có đặc điểm gì?

Bu lông mạ kẽm vốn là vật tư liên kết có cấu tạo tương tự như các loại bu lông trên thị trường hiện nay với kết cấu là hình trụ, có tiện ren và cũng được ứng dụng chủ yếu cho mục đích kết nối, lắp ghép các chi tiết tách rời thành 1 chỉnh hợp thống nhất. Nói một cách cụ thể, trong công đoạn sản xuất, người ta sẽ cho nhúng các bu lông này vào bể chứa kẽm đã được nung nóng chảy. Khi ấy, 1 lớp kẽm mỏng sẽ được phủ lên bề mặt bu lông vừa đủ nhưng đảm bảo độ bền bỉ.

Cũng nhờ phương pháp xử lý này, bu lông cho những đặc tính ưu việt như:

– Hạn chế tối đa tình trạng han gỉ, gây ảnh hưởng đến ứng dụng. Như vậy, dù sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, bu lông vẫn cho độ bền bỉ ưu việt.

– Giảm thiểu tình trạng mài mòn của bu lông trong quá trình ứng dụng.

– Tạo tính thẩm mỹ chung cho bề mặt bu lông.

Ưu điểm của bu lông mạ kẽm nhúng nóng

Một trong những điểm nổi bật của bu lông mạ kẽm so với những loại bu lông thường đó là:

  • Bu lông mạ kẽm sẽ tạo ra một lớp bảo vệ nhằm bảo vệ bu lông không trực tiếp tiếp xúc với môi trường, tránh bị ăn mòn.
  • Làm mới bề mặt sản phẩm khi bu lông bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường. Tạo ra một lớp chống bị mài mòn ở trên bu lông. Bu lông mạ kẽm sẽ có độ bền vượt trội hơn rất nhiều so với các loại bu lông thông thường. Chống lại những va chạm xảy ra khi di chuyển cũng như sử dụng nhờ vào khả năng có thể tự chữa lành vết thương của kẽm.
  • Mạ kẽm nhúng nóng sẽ đem đến cho sản phẩm những tính chất ưu việt mà không có một loại nào có thể sao sánh được. Với nguyên lý có thể bảo vệ ăn mòn, mạ kẽm sẽ đảm bảo những nơi tiếp xúc với môi trường sẽ được một lớp kẽm phủ ở xung quanh.

 Vì sao các loại bu lông nên được mạ kẽm nhúng nóng?

Đây là phương pháp mà các thành phần thép được ngấm vào kẽm nóng chảy tạo ra liên kết hóa học trên bề mặt của thành phần thép. Kỹ thuật này đã xuất hiện khá nhiều năm trên thị trường và nó đem lại hiệu quả vô cùng tốt, bảo vệ được bu lông tránh khỏi bị ăn mòn.

Kẽm nóng chảy luôn ở nhiệt độ từ 450 đến 455 độ C. Khi bu lông được mạ kẽm nhúng nóng sau đó tiếp xúc với không khí thì nó sẽ xảy ra phản ứng với oxi, nước và cacbon dioxit và nó sẽ thành một lớp kẽm cacbonat bền vững. Như vậy, những chiếc bu lông  này sẽ được bảo vệ dễ dàng hơn sau khi được mạ kẽm, hạn chế quá trình bị oxi hóa.

Phương pháp mạ kẽm nóng có thể được áp dụng cho nhiều loại bu lông khác nhau. Ở trong điều kiện thường thì phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có thể sẽ bảo vệ các sản phẩm kim loại khoảng 20 năm. Và đối với bu lông thì đây là một khoảng thời gian tương đối dài.

Do đó, so với độ bền cũng như công dụng của các loại bu lông kẽm này thì giá thành của nó cũng sẽ được đưa ra một cách hợp lý nhất.

Nhược điểm của bu long mạ kẽm nhúng nóng

Bulong mạ kẽm nhúng nóng, bulong Inox mới có chức năng chống ăn mòn ngay cả trong điều kiện môi trường biển. Trên thực tế người ta vẫn lầm tưởng lớp xi thông thường trên bulong sẽ giúp chống lại tác động của môi trường bên ngoài, dẫn đến thi công không được như mong muốn hoặc không đạt được độ bền như dự tính, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đây là sai làm mà nhiều nhân viên mua hàng cho công trình (không chuyên về kĩ thuật) dễ mắc phải

Bulong sau mạ kẽm nhúng nóng sẽ bị giảm cấp bền

Có thể bạn chưa biết, sau nhúng nóng, bulong sẽ bị giảm cấp bền. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng được hiểu là đưa bulong chưa mạ vào bể kẽm nóng chảy, kết quả là thép sẽ bị mềm đi và làm giảm đáng kể độ chịu lực của bulong.

Đối với đai ốc, sau nhúng nóng trong kẽm, các lớp kẽm sẽ lấp đầy phần chân ren, làm cho đai ốc khó lắp vừa bulong. Do đó, sau khi nhúng nóng, tán được taro lại phần ren để xiết vừa bulong, điều này làm cho cấp bền của đai ốc cũng bị giảm đi rất nhiều dẫn đến cấp bền của liên kết cấp bị giảm.

Vì những lí do trên, thông thường khi khách hàng cần bulong cấp bền 8.8 sau nhúng thì các nhà cung cấp sẽ dùng bulong cấp bền cao hơn ( bulong 10.9) đem nhúng nóng. Tương tự khi cần bulong cấp bền 6.8 sau nhúng, người ta dùng bulong 8.8 nhúng nóng.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức báo giá bu lông nhúng kẽm nóng?

Bu lông mạ kẽm nhúng nóng sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình trong đó, bu lông mạ kẽm thuộc những chủng loại khác nhau sẽ khác nhau. Chẳng hạn, mức giá bu lông nở thép mạ kẽm sẽ khác so với bu lông đầu tròn cổ vuông hay bu lông neo,…

Ngoài ra, giá bu lông mạ kẽm với các kích thước khác nhau sẽ là khác nhau. Kích thước được nhắc đến lúc này sẽ bao gồm cả kích thước chiều dài lẫn kích thước tiết diện.

Với các bu lông tiết diện ø6 tất nhiên sẽ có bảng giá thấp hơn so với bu lông tiết kiện đường kính ø36; hay bu lông với chiều dài 10mm sẽ khác bu lông chiều dài 50mm. Thực tế, giá bu lông sẽ dao động theo tỉ lệ thuận với kích thước.

Bên cạnh đó, với từng nhà cung ứng khác nhau thì giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Khách hàng hiện nay thường ưa chuộng chọn mua sản phẩm tại nhà cung ứng trực tiếp vì giảm thiểu được khoản phí trung gian đáng kể.

Ngoài ra, giá của bu lông mạ kẽm nhúng nóng có thể dao động theo số lượng đặt hàng. Cũng như bất kỳ loại mặt hàng nào khác, nếu bạn đặt hàng với số lượng lớn sẽ nhận được giá ưu đãi hơn rất nhiều nếu như đặt nhỏ lẻ.

Một số loại bu lông mạ kẽm nhúng nóng:

–  M8x100

–  M10x100

–  M12x100

–  M14x100
–  M16x100

–  M18x100

–  M20x100

–  M24x100

Để được tư vấn thêm về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần VNECO 10:

Địa chỉ: Khu vực 6, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Hotline: 02563 841114 – Email: info@vneco10.com

Website: http://vneco10.com/